Làm thế nào để lựa chọn đàn Guitar chất lượng cho việc học?

0
6

Vào những buổi đầu khi tập tành tìm hiểu về học đàn Guitar, lựa chọn một chiếc đàn quả thật chẳng hề dễ, bởi khi đó khái niệm Guitar trong bạn khá mơ hồ. Chính vì lý do đó, bạn cần có một người hỗ trợ trong những giai đoạn đầu của quá trình học Guitar, từ việc chọn đàn, đến hướng dẫn cách học Guitar phù hợp. Nhưng nếu bạn không có ai hướng dẫn để chọn lựa đàn thì sao? Bài viết này Camping Fermanville chắc sẽ là gia sư tuyệt vời cho bạn đấy.

Nhận biết đàn Guitar chất lượng.

Cách nhanh nhất mà hầu hết các cầm sỹ hay làm đó là nhờ những “cao thủ” tỏng lĩnh vực trợ giúp. Nhưng nếu họ không mua đúng loại đàn phù hợp cho dòng nhạc bạn thích thì sao? Hoặc nhờ người mua rồi những chẳng biết cách để kiểm tra lại.

Để đánh giá một cây đàn Guitar chất lượng, bạn cần biết nguồn gốc xuất sứ và giá cả của nó. Theo kinh nghiệm chọn đàn của những người đi trước thì đàn xuất sứ Nhật Bản hoặc USA sẽ có chất lượng cao hơn. Đàn giá rẻ thường không phát ra được những âm thanh chuẩn, hay, vì vậy cũng không nên mua đàn giá rẻ làm gì.

Guitar Acoutics hay Guitar Classic.

Bạn không nên so sánh giữa Guitar Acoutics và Guitar Classic cái nào tốt hơn, hay hơn, mà phải dựa vào sở thích của bạn. Guitar Acoutics thường dùng để đệm hát, loại này dùng dây sắt, cần nhỏ và có 14 phím, âm thanh hào hứng, sôi động, lớn và vang, phù hợp với dòng nhạc hiện đại hơn. Guitar Classic dùng cho dòng nhạc solo, cổ điển, không lời, loại này dùng dây nilong, cần đàn lớn, có 12 phím mang khuynh hướng âm thanh trầm ấm, tha thiết, lắng đọng.

Dựa vào đây thì bạn có thể khoanh vùng tự chọn đàn cho mình rồi nhé!

Kiểm tra một số bộ phận quan trọng.

Cách chọn đàn chất lượng và phù hợp nhất chính là dùng giác quan đển cảm nhận.

      Xúc giác có thể cảm nhận được chất liệu cây đàn, nếu chỉ độc tấu thì nên chọn chất liệu đàn gỗ tuyết tùng, sẽ cho những âm thanh lan toả hơn, vang hơn và ấm hơn. Không nên chọn gỗ ván ép bởi chúng sẽ không bền theo thời gian, chọn vân gỗ dày và mịn, cần đàn bằng gỗ mun, hông và mặt sau nên là gỗ hồng đào.

      Thử âm thanh của đàn trước, và cũng để kiểm tra khả năng cảm âm của bạn. nếu bạn là người mới học thì nên rủ thêm ai đó có kinh nghiệm cùng đi, để có nhiều ý kiến hơn và đưa ra sự chọn lựa phù hợp.

Chi phí cho khóa học Guitar cũng không phải thấp, vì thế không nên chọn đàn qua vẻ bề ngoài. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi chọn chúng làm bạn đồng hành trong suốt quá trình học, nếu không bạn sẽ rất khó khăn đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here